Thứ Sáu, ngày 12 tháng 7 năm 2013

Trung Quốc bất ngờ lộ ý định sắm hàng nóng của Mỹ

Đó là thông tin được báo chí TQ tiết lộ sau khi đăng tải thông tin lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ tập trận với hàng khủng vừa qua...

  Theo đó, truyền thông TQ cho biết súng cối kéo M327 cỡ nòng 120 mm của quân đội Mỹ chính là thứ vũ khí còn thiếu trong lực lượng quân đội nước này, dù đã sở hữu những loại súng cối có nguồn gốc từ Nga cũng như những “học lỏm“ thiết kế của Nga, nhưng Bắc Kinh vẫn chưa thể có được loại súng cối có sức ảnh hưởng như của Mỹ.


 
Hình ảnh được báo chí TQ mang ra so sánh là cuộc diễn tập bắn đạn thật của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn lính thủy đánh bộ số 12 của quân đội Mỹ tại trường bắn Schofield Barracks vào cuối tháng 6/2013 vừa qua. 

 
Súng cối kéo M327 cỡ nòng 120 mm của các binh sỹ thuộc Đại đội Bravo thực sự trở thành niềm mơ ước của quân đội TQ sau khi nước này có được bản công bố hiệu năng tác chiến của loại súng này tại chiến trường Afghanistan.

 
Với trọng lượng chỉ nặng 582 kg, M-327 có tầm bắn xa nhất trong các loại súng cối hiện nay trên thế giới khi đạt hiệu quả bắn trúng mục tiêu ở tầm bắn 8.140 mét.
 
 
Ngoài ra súng cối M-327 có thể gấp lại và có bánh xe di chuyển nhanh chóng tạo tính cơ động cao trong chiến đấu, với tầm bắn gần đạt 450 mét, M-327 sẽ trở thành mối nguy lớn đối với xe thiết giáp của đối phương.
 
 
 Một bí mật khác nữa được báo chí TQ cho biết đó là bộ phận đánh lửa của M-327 lại do người Pháp thiết kế, vì vậy nếu có sử dụng M-327 thì TQ cũng không quá lo mang tiếng dùng hàng Mỹ 100%.

 
Hiện những khẩu M-327 đang chỉ được “lưu hành“ nội bộ trong quân đội Mỹ, nhưng thời gian tới Washington cũng sẽ lên kế hoạch cung cấp loại vũ khí này cho các đồng minh thân cận của mình ở Châu Âu và Châu Á.
 
 
Dù rất mong muốn sở hữu M-327, nhưng Bắc Kinh rất khó có thể sở hữu được nguyên bản thứ vũ khí này, ngay cả gợi ý nhập về từ quốc gia thứ 2, bởi TQ không có quan hệ tốt với những đồng minh thân cận của Mỹ.
 
 
 Vì thế khả năng đánh cắp bản quyền thiết kế và tiến hành sao chép lại là điều Bắc Kinh có thể sẽ tính tới khi có nhiều nguồn tin cho rằng, những hacker của TQ vẫn đang nỗ lực thâm nhập để đánh cắp những thông tin từ Mỹ.

 
Hình ảnh súng cối M-327, đang mang đến cho Bắc Kinh sự “thèm muốn“ nhất định.
 
 
Theo nguồn tin mật được báo chí TQ công bố, thì nhiều khả năng M-327 sẽ tiếp tục được Mỹ cải tiến trong thời gian tới kể từ tháng 10/2011, thời điểm mà M-327 chính thức lọt vào tầm ngắm của TQ sau khi được thử nghiệm thành công tại chiến trường Afghanistan.
 
 
Những cải tiến tiếp theo của người Mỹ đối với M-327 sẽ nhằm giúp loại súng cối này giảm nhẹ trọng lượng và tăng tầm bắn hiệu quả.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét